Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh: Tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022

Tin tức & Sự kiện
 
Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh: Tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022
Sáng 15/4, Công đoàn Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh tổ chức “Đại hội công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh nhiệm kỳ 2017 – 2022”.

Sáng 15/4, Công đoàn Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh tổ chức “Đại hội công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh nhiệm kỳ 2017 – 2022”.

        Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Mai Dung – Chủ tịch Liên đoàn lao động thị xã Kỳ Anh, các đồng chí Chủ tịch công đoàn các đơn vị có liên quan. Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, và toàn thể 230 đại biểu tham dự Đại hội.

        Thay mặt cho Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2012  -2017, đồng chí Lê Hồng Thắng, Trưởng khoa Ngoại, Phó Chủ tịch Công đoàn BV Đk Kỳ Anh trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn từ năm 2012– 2017. Trong báo cáo đã nêu được những kết quả hoạt động của Công đoàn như: hoàn thành tốt công tác chuyên môn, công tác bảo vệ quyền lợi người lao động, công tác nữ công, thi đua khen thưởng, đặc biệt công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên và người lao động góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh. Công tác công đoàn của bệnh viện thời gian qua được thuận lợi là nhờ sự chỉ đạo sâu sát và chi tiết của Công đoàn Y tế Việt Nam, mối quan hệ sẵn có và bền chặt với Liên đoàn Lao động Thị xã Kỳ Anh. Cùng với đó còn có sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng ủy, sự hỗ trợ tích cực của Ban giám đốc, sự phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh niên và đặc biệt là sự đoàn kết và đồng thuận của toàn bộ đoàn viên công đoàn là cán bộ viên chức bệnh viện.

       Tuy nhiên, bên cạnh đó, công tác công đoàn cũng còn không ít những khó khăn. Là đơn vị có tính đặc thù (khám, chữa bệnh), số lượng bệnh nhân ngày càng nhiều, gây nên sự quá tải, sự đòi hỏi nghề nghiệp ngày càng cao nên mặc dù số lượng đoàn viên đông song việc tham gia các hoạt động phong trào, nhất là hoạt động bề nổi không có thời gian, chưa tập trung được đông đảo đoàn viên tham gia. Cán bộ công đoàn hầu hết kiêm nhiệm, công việc chuyên môn nhiều nên chưa chú trọng trong công tác công đoàn, một số cán bộ công đoàn chưa chưa có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Mai Dung Chủ tịch liên đoàn lao động thị xã Kỳ Anh đánh giá cao vai trò của công đoàn bệnh viện trong sự phát triển của bệnh viện, đồng thời chỉ đạo Công đoàn BVĐK kỲ Anh tham gia  hoàn thành tốt các mục tiêu chính trị:  Tuyên truyền, giáo dục tư tưởng đoàn viên, tiếp tục học tập làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thực hiện quy chế, nội quy lao động theo bản sắc, văn hóa của người Việt Nam. Phối hợp với khối chuyên môn thực hiện quy chế dân chủ, công khai, minh bạch chống tiêu cực để bảo vệ các tổ chức Đảng. Đẩy mạnh phong trào thi đua, hoạt động thể thao hoàn thành các nhiệm vụ cá nhân. Đặc biệt, thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí trong các đơn vị. Tiếp tục triển khai các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa.

         Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn mới gồm 07 đồng chí, đại diện đến từ các khối công đoàn, phòng ban chức năng. Cũng tại đại hội, công đoàn BVĐK Kỳ Anh đã phát động quyên góp ủng hộ quỹ “Bữa ăn tình thương cho bệnh nhân nghèo” của bệnh viện trong toàn thể đại hội, cũng như các doanh nghiệp tư nhân, đã được sự ủng hộ nhiệt tình từ đại biểu tham dự.

Chủ tịch LĐLĐ thị xã Kỳ Anh, giám đốc tặng hoa BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022

Ủng hộ quỹ “Bữa ăn tình thương cho bệnh nhân nghèo”

       Các đại biểu đã thông qua nghị quyết đại hội: Tiếp tục tham gia giám sát thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, chủ động phối hợp với chính quyền chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho CBVC, cải thiện điều kiện làm việc, quan tâm đến chính sách lao động, đặc biệt lao động nữ.

Một số hình ảnh trong đại hội

Tin cùng chuyên mục
Lịch công tác tháng 3.2020
Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh tổ chức chào cờ tháng 3, tổng kết hoạt động tháng 2.
Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh tổ chức tập huấn Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do virus Corona cho các y bác sỹ tại bệnh viện.
Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh tổ chức tập huấn phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona cho trạm y tế xã phường.
Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh tổ chức Diễn tập phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona
Một số khuyến cáo của ban chỉ đạo Thị xã Kỳ Anh về phòng, chống dịch CORONA
Y TẾ Virus nCoV – Cập nhật mới nhất, liên tục
BỆNH VIỆN ĐA KHOA THỊ XÃ KỲ ANH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN YÊU THƯƠNG CHO BỆNH NHÂN NGHÈO” NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *